Hướng dẫn cài đặt wordpress lên hosting

Bạn có biết rằng mã nguồn của WordPress đang được nhiều trang webmaster trên thế giới áp dụng nhiều bởi vì những ưu điểm nổi bật như dễ dàng sử dụng, và cài đặt thật dễ dàng với khả năng tùy biến tốt, bảo mật cao, chuẩn SEO,… Tuy nhiên, cách cài đặt WordPress lên host không phải ai cũng biết nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt WordPress lên hosting một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

  1. Hướng dẫn cài đặt WordPress lên hosting – Download và Upload các mã nguồn của WordPress

Bước đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website: WordPress.org/download/ để thực hiện tải mã nguồn WordPress về ngay máy tính của mình.

Khi tải về tập tin đó sẽ có dạng nén cần phải giải nén tập tin này thì sẽ thấy một thư mục có tên WordPress. Sau đó, mở thư mục WordPress trong đây sẽ chứa tất cả dữ liệu ở đây sẽ được upload lên hosting.

Bây giờ, bạn hãy đặt tên thư mục lại và thực hiện thao tác nén tập tin để lúc bạn upload thư mục này lên thì website của bạn sẽ có dạng là: abc.com/wordpress.

Thao tác Download và Upload các mã nguồn của WordPress giờ đây thật đơn giản và dễ dàng

  1. Tạo Database – cơ sở dữ liệu

Cần tạo Database để lưu trữ dữ liệu và có thể kết nối với dữ liệu website. Để tạo được 1 thư mục Database thì bạn cần phải vào hosting và vào thư mục “MySQL Databases” để giúp tạo database và user database để dễ dàng sử dụng cho việc cài đặt wordpress.

Sau khi bạn đã tạo được thư mục database xong thì hãy vào File Manager để tiến hành điền database và user database vào file config của wordpress.

Tạo cơ sở dữ liệu trong mục Database

  1. Chỉnh sửa lại file wp-config.php để dễ dàng kết nối database

Tạo đầy đủ thông tin trong mục database, bạn sẽ phải vào lại File Manager để đi tới thư mục có chứa mã nguồn của WordPress, hãy tìm đúng file wp-config.sample.php và thực hiện thao tác ấn chuột phải để chọn Rename để thực hiện đổi tên cho file đó thành wp-config.php.

Sau khi đã đổi tên xong tiếp tục ấn chuột phải sau đó chọn Edit và thực hiện chỉnh sửa để điền đầy đủ thông tin chính xác nhất để khớp với thông tin trong mục database mà bạn đã tạo.

Chú ý: Khi đã cài đặt xong thì phải lưu lại, nếu bạn đã click tên miền về hosting thì hãy thực hiện thao tác truy cập để tiến hành cài đặt (Install). Điền đầy đủ thông tin và dữ liệu như tiêu đề, tên user và password  để giúp dễ dàng quản lý, email. Sau khi đã thao tác xong bạn phải lưu ý phải nhớ username và password để đăng nhập vào website ngay sau khi cài đặt xong. Hãy Install WordPress để thực hiện kết thúc quá trình cài đặt WordPress thủ công này nhé.

Như vậy, với những hướng dẫn bổ ích trên về cách cài đặt WordPress  trên hosting thật dễ dàng và đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo được 1 website WordPress cho riêng mình nhé!

>>> Xem thêm: windows vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: giá thuê hosting 1 năm – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: ten mien gia re – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

You might also like

Leave a Reply