máy nén khí có những lưu ý về chế độ như thế nào

Tại sao sử dụng khí nén ở nơi đầu tiên? Lý do rất nhiều. Khi rò rỉ khí nén, nó không để lại một mớ hỗn độn nhầy nhụa như thủy lực, hoặc gây ra các mối nguy hiểm gây sốc của các dụng cụ điện. Các công cụ bạn có thể sử dụng thường rẻ hơn, có thể được xây dựng lại, có mô-men xoắn có thể điều chỉnh và rpm, có ít bộ phận chuyển động hơn và không cần pin sạc hoặc động cơ điện nhỏ.

Thường xuyên như vậy, một chủ nhà dừng lại bởi cửa hàng của chúng tôi tìm cách nâng cấp cửa hàng cá nhân của mình. Thông thường, anh chàng đang cố gắng để chạy một số công cụ không khí lớn hơn và máy nén nhỏ của mình chỉ không thể theo kịp, hoặc nó bị đốt cháy hoàn toàn. Rất nhiều khách hàng lặp lại của chúng tôi đã bắt đầu với một máy nén khí 5 hp cho nhà để xe của họ, sau đó chuyển sang các máy trục vít công nghiệp khi họ quyết định mở một quy mô kinh doanh đầy đủ. Dưới đây là những điểm chính để thảo luận trong khi nâng cấp một cửa hàng gia đình.

Máy nén khí

Câu hỏi đầu tiên chúng tôi hỏi là, “Bạn định làm gì? Bạn đang thiết lập một tủ hạt nổ? Bạn có thể cần một máy nén 2 hp trên một bể 30 gallon nếu ít khi, nhưng 3-5 mã lực nếu bạn chạy nó cả ngày vào cuối tuần. Sơn cao cấp, xe đạp tùy chỉnh? Bạn cũng cần một máy sấy không khí và một bể thu lớn hơn. Loại bỏ rỉ sét với một cái búa tỉ lệ trên một vài phần hoặc một đống toàn bộ khung? Mỗi câu trả lời này sẽ giúp bạn thiết lập hệ thống tốt nhất

 

Các loại máy nén

Recip máy nén dao động từ nhỏ 12 Volt nhỏ gọn tôi giữ trong túi yên của tôi lên đến khoảng 20 mã lực, có khả năng chạy một cửa hàng tự động có kích thước khá. Các máy nén có piston tương tự như động cơ khí với một hoặc hai giai đoạn nén. Hai giai đoạn thường có thể đạt được áp lực cao hơn, kéo dài hơn và chi phí nhiều hơn.

Máy nén khí trục vít: Những máy nén này có hai ốc vít xoắn ốc, giống như một bộ siêu tăng áp. Họ có kích thước từ 10 mã lực đến 350 mã lực và có nghĩa là để chạy cả ngày dài, đầy tải. Các cửa hàng lốp xe, cửa chớp sơn chuyên dụng và cửa hàng sơn thường sử dụng máy nén trục vít.

Cả vít và máy nén pittông cần dầu cho vòng bi, bánh răng và / hoặc trục khuỷu. Phổ biến nhất được gọi là dầu bôi trơn hoặc bôi trơn tiêm. Các buồng nén được bơm bằng chất bôi trơn (dầu) để hàn kín và loại bỏ nhiệt độ nén. Kết quả là, chúng có nhiệt độ không khí xả thấp hơn, hiệu suất thể tích tốt hơn, kéo dài hơn và yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn.

Loại máy nén khác có buồng nén ‘khô’ với độ hở chặt hơn hoặc vòng khô được biết là ‘không dầu’ hoặc ‘không dầu’. Không có dầu được sử dụng trong buồng nén. Điều này tạo ra không khí nén sạch hơn nhưng có những hạn chế của nhiệt độ không khí đầu ra cao hơn, tiếng ồn cao hơn, hiệu quả thấp hơn và mặc nhanh hơn do thiếu bôi trơn các vòng hoặc không tiếp xúc, các vít điều khiển bằng bánh răng.

Loại ổ

Gear: Các thiết bị này sử dụng bộ bánh răng để tăng tốc các vít để đẩy thêm CFM thông qua máy. Tốc độ cao hơn có thể gây ra độ mòn và độ ồn cao hơn.

Vành đai: Việc sử dụng đai và ròng rọc cho phép một số khả năng điều chỉnh công suất nhưng đai là một mục bảo trì cùng với sự liên kết của chúng.

Ổ đĩa trực tiếp: Đây là phương pháp truyền tải điện hiệu quả nhất, nhưng bạn bị mắc kẹt với tốc độ động cơ 1800 hoặc 3600 vòng / phút. Tốc độ ổ chậm hơn thường được ưu tiên cho tuổi thọ và mức độ tiếng ồn. 

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Chế độ điều khiển

Dừng / Bắt đầu: Hầu hết các máy nén pittông chạy theo cách này. Một công tắc bật máy nén khi áp suất tới điểm đặt, ví dụ 120 psi. Các máy nén chạy cho đến khi nó được, nói, 150 psi, sau đó tắt. Lượng thời gian nó phụ thuộc vào cách sử dụng, chênh lệch áp suất và kích thước của bình thu.

Load / Unload: Chế độ điều khiển này được sử dụng khi dừng / khởi động thường xuyên không mong muốn hoặc gây ra quá nhiều khởi động trên động cơ. Các máy nén có một van đóng cửa vào máy nén và làm giảm áp lực trên buồng nén, có hiệu quả lấy máy nén ra khỏi bánh răng và chạy nó trong trung tính. Áp suất được duy trì trong hệ thống bằng một van kiểm tra.

Điều chế: Chế độ điều khiển này đã được sử dụng trong máy nén trục vít từ sáng chế của chúng. Một van trên đầu vào của vít điều chỉnh lượng không khí đi vào buồng nén. Phương pháp này là khá đáng tin cậy và duy trì áp lực đầu ra ổn định trên một loạt các nhu cầu, nhưng nó không hiệu quả ở nhu cầu thấp.

VFD: Biến tần. Đây là bộ điều khiển động cơ sử dụng biến tần để thay đổi vòng / phút của động cơ để phù hợp với việc sử dụng không khí và duy trì áp suất ổn định. Đây là một chủ đề nóng trong khí nén trong những ngày này, và nhiều công ty điện hiện đang cung cấp các biện pháp khuyến khích năng lượng để bù đắp chi phí cao hơn của máy nén VFD. VFDs thường không được áp dụng cho máy nén nhỏ hơn 25 mã lực.

 

You might also like

Leave a Reply